Kế hoạch tổ chức tuyên tuyền An toàn giao thông năm 2021 thông qua hình thức làm báo tường

Thứ ba - 21/09/2021 23:37
1. Nội dung: Kiến thức an toàn giao thông; Luật giao thông đường bộ; Các kĩ năng tham gia giao thông an toàn.
Kế hoạch tổ chức tuyên tuyền An toàn giao thông năm 2021 thông qua  hình thức làm báo tường
2. Hình thức: Thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ, các kĩ năng tham gia giao thông của học sinh thông qua hoạt động làm báo tường.
-Mỗi lớp 01 tờ báo tường (theo khổ giấy Roky-  79cm x 109cm, các lớp tùy ý chọn chất liệu của tờ báo, có thể là giấy, vải, gỗ… ); thực hiện trong khối 10 và 11 (14 lớp) . Gồm 14 tờ báo, theo các chủ điểm tuyên truyền an toàn giao thông, cụ thể như sau:
+Nét đẹp-văn hóa giao thông
+Hành vi chưa đẹp trong giao thông
+Tuyên truyền luật giao thông đường bộ bằng hình ảnh( inforgraphics)
+Chung tay xây dựng văn hóa giao thông
-Nội dung thiết kế nên tập trung tuyên truyền thông qua hình ảnh, sơ đồ, thể hiện trực quan, hiệu quả.
-Sau khi hoàn thành, lớp treo tại Bảng tin của lớp, BTC sẽ phân công BGK đến từng lớp để chấm nội dung+ thuyết trình và công bố kết quả, trao thưởng.
 3. Thời gian: Triển khai thực hiện từ khi có thông báo; hoàn thành trước ngày 10/11/2021.
4. Lưu ý về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các thông tin khác
Không tập trung đông người, cả lớp lên ý tưởng, đóng góp bài vở, hình ảnh thông qua Email. Nghiêm túc thực hiện 5K khi  thực hiện trực tiếp các khâu trang trí, làm báo và số lượng không quá 05 học sinh/lớp

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường chịu trách nhiệm hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện cho các lớp để thực hiện; tổ chức thời gian trình bày, bố trí các lớp chọn học sinh thuyết trình; bố trí bốc thăm chọn chủ đề. (Hình ảnh sử dụng nếu sử dụng thì phải trích dẫn nguồn); Đoàn trường tham mưu bảng điểm chấm báo tường giữa các lớp, trình Hiệu trưởng phê duyệt.

GVCN các lớp khối 10 và 11 có trách nhiệm chỉ đạo, phân công thực hiện nội dung cho học sinh lớp chủ nhiệm.