Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức thi xếp sách nghệ thuật

Thứ hai - 22/04/2024 21:42
Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21.4), Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ) vừa phối hợp với Huyện đoàn Phù Mỹ tổ chức Hội thi xếp sách nghệ thuật
Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức thi xếp sách nghệ thuật
 Hội thi thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên của 20 lớp trong toàn trường tham gia. Mỗi lớp cử 1 đội dự thi có 5 học sinh. Các đội được Thư viện trường hỗ trợ 50 quyển sách theo từng chủ điểm như: Mừng Sinh nhật Bác 19.5, Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Biển đảo của chúng ta, Âm vang chiến thắng Điện Biên... Sau khi tự trang trí, các đội cử đại diện thuyết trình nội dung tác phẩm dự thi trực tiếp trước ban giám khảo.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.
Theo thầy Phạm Mạnh Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Hội thi nhằm lan tỏa sự kiện ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hằng năm. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Thông qua Hội thi, nhà trường khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách trong thầy cô, học sinh và gia đình học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.
Lớp 10A5 đạt giải nhất với tác phẩm Niềm tin và khát vọng dân tộc.

Nguồn tin: baobinhdinh.vn