Vẫn tổ chức thi TN THPT năm 2020 bình thường

Thứ ba - 21/04/2020 21:32
Sáng 21/04/2020 Bộ GD-ĐT đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án tổ chức kỳ thi THPT 2020. Cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.
Vẫn tổ chức thi TN THPT năm 2020 bình thường
Theo phương án đề xuất của Bộ GD-ĐT, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15.6 và như vậy vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi vào giữa tháng 8 bên cạnh tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh việc dạy học qua internet, dạy học trên truyền hình.
Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi sẽ là "kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020" thay vì "thi THPT quốc gia" như trước. Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận.
Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi. Điều cần tính toán là sẽ tổ chức thi như thế nào để giảm áp lực cho học sinh.
Với mục tiêu xét tuyển ĐH, năm nay các trường ĐH sẽ thực hiện quyền tự chủtuyển sinh theo đúng luật Giáo dục đại học trên tinh thần các trường đã có sự chuẩn bị lâu nay.

Nguồn tin: Theo báo Thanh Niên