Giữ nguyên năm bài ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ hai - 01/02/2021 20:24
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn diễn ra trong hai ngày với ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp tương tự năm 2020.
Giữ nguyên năm bài ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh, xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy và học ở các trường phổ thông. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Kỳ thi dự kiến diễn ra trong hai ngày, tương tự năm 2020. Các bài thi vẫn sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Nguồn tin: Theo VNEXPRESS.NET: